Chuyên mục CHÀO BUỔI SÁNG ngày 7/2 xin gửi đến quý độc giả những tin đáng chú ý sau:

Hàng nghìn du khách về xem đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty ở Bình Thuận

Hơn 13 giờ ngày 6/2 (Mùng 2 Tết), lễ hội đua thuyền mừng xuân Kỷ Hợi chính thức khai mạc với sự tham gia của 300 vận động viên đến từ 9 phường trên địa bàn TP. Phan Thiết.

Các đội đua tranh tài quyết liệt. (Ảnh: Báo Công An)

Theo báo Thanh Niên, đây là cuộc đua thuyền truyền thống của dân chài phố biển Phan Thiết (Bình Thuận) có từ hàng chục năm qua. Cuộc đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty năm nay gồm các đội: Lạc Đạo, Đức Nghĩa, Đức Thắng, Phú Trinh, Bình Hưng, Mũi Né, Phú Hài, Đức Long và Phú Tài.

Các tay chèo phường Lạc Đạo. (Ảnh: Thanh Niên)

Năm nay, cuộc đua thu hút người dân ở Phan Thiết, các huyện Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, đặc biệt còn có sự tham gia cổ vũ, thưởng ngoạn của hàng nghìn du khách đang nghỉ Tết tại Mũi Né.

Cuộc đua còn có sự tham gia của 36 thuyền thúng tạo không khí vui nhộn đầy ắp tiếng cười (Ảnh: Quế Hà)

Báo Công An cho biết, để chuẩn bị cho cuộc đua, ngay từ những ngày đầu tháng chạp, các phường, xã đã bắt đầu với công việc sửa chữa thuyền và tập hợp các vận động viên. Các thuyền sau khi được tu sửa như “khoác” lên mình “tấm áo” mới, các chi tiết đều được sơn lại cho sắc nét.

Các vận động viên đua thuyền thường được lựa chọn từ các thanh niên trai tráng làm nghề biển, có sức khỏe tốt, dẻo dai. Cùng với đó là niềm đam mê thể hiện sức mạnh và tinh thần đồng đội trên dòng Cà Ty, nên các vận động viên rất hào hứng với lễ hội đua thuyền truyền thống của quê hương và tự hào khi được khoác áo của địa phương mình thi đấu.

Bài viết tương tự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *