“Em có tốt với em không? Những gì cô ta làm, em đã làm gấp 10 lần, thậm chí em không ngừng làm gấp 10 lần. Nhưng anh đâu có bận tâm. Anh, anh chỉ là kẻ xoay trong định lý viên kẹo mà thôi!”

Hà và Danh quen nhau khi vừa mới ra trường. Cái thời tay trắng ấy, khi Danh còn mải mê nộp đơn xin việc vào khắp các công ty lớn nhỏ Sài Gòn, thì Hà đã có một vị trí ổn định tại một công ty tư nhân. Dù lương ba cọc ba đồng, cũng đủ cho Hà trang trải với cuộc sống thường ngày.

Chuyện tình nào cũng bắt đầu bằng những tươi đẹp

Đối với Hà, Hà biết Danh chưa có công việc, tay trắng, bóp rỗng, nhưng Danh là người có năng lực, có nỗ lực cầu tiến. Vì vậy, Hà không mảy may nghĩ ngợi mà dốc hết sức mình để chăm sóc cho Danh. Những ngày đầu hẹn hò, ăn uống Hà đều dành trả tiền. Thấy Danh quần áo cũ nhàu, Hà dành dụm mua cho người yêu từng cái áo, cái quần. Danh đau ốm, Hà lo than thuốc, cháo rau. Nhiều lần, Danh khóc với Hà: “Thấy em cực vì anh, anh xấu hổ, đau lòng quá. Đợi anh tìm được việc, anh bù đắp lại cho em”.

Rồi Danh xin được việc ở một công ty start-up, lương cao gấp đôi lương của Hà. Cả hai mừng lắm. Tháng lương đầu, Danh mua tất cả những gì Hà cần, dẫn Hà đi ăn những món mà Hà thích. Kể từ ngày kiếm ra tiền, Danh bắt đầu lo toan, chăm sóc cho Hà không thiếu thứ gì. Tình cảm cứ thế mà thêm mặn nồng, kéo dài 4 năm.

Khi bình yên, người ta thường quên đi lời thề trong giông bão

Vẫn như ngày xưa, Hà vẫn quan tâm, chăm nom Danh từng miếng ăn giấc ngủ, trông ngóng và hồ hởi mỗi khi Danh đi làm về. Nhưng Hà không biết rằng, cũng việc làm đấy, khi người đàn ông tay trắng, thì họ cảm kích. Còn khi người đàn ông đã có tiền, họ lại thấy đó là hiển nhiên, là bình thường.

Hà cũng không biết rằng, những gì người ta đối đãi với nhau, chỉ được nhận sự cảm kích ban đầu – khi mọi sự thân thuộc còn chưa quá lớn. Sau 4 năm bên nhau, sự chăm sóc, sự hi sinh, đã biến thành một thứ nghĩa vụ vô hình.

Rồi Hà phát hiện, Danh được một cô đồng nghiệp chăm sóc đặc biệt. Và Danh bắt đầu có tình cảm lại với cô ấy.

Suốt đêm đó, Hà không ngủ, Danh không ngủ. Danh khóc, nói anh không phản bội em. Họ nói chuyện với nhau suốt đêm.

“Tại sao anh lai đối xử tốt với cô ấy, cho cô ấy tiếp cận mình?”

“Vì cô ấy tốt với anh.”

“Cô ấy tốt thế nào?”

“Quan tâm anh, mua đồ ăn cho anh, khen ngợi anh, hỏi thăm anh, an ủi anh.”

“Rồi anh cảm động? Anh thấy mang ơn?”

“Anh…”

Anh chỉ là kẻ xoay trong định lý viên keo mà thôi

“Em có tốt với em không? Những gì cô ta làm, em đã làm gấp 10 lần, thậm chí em không ngừng làm gấp 10 lần. Nhưng anh đâu có bận tâm. Anh, anh chỉ là kẻ xoay trong định lý viên kẹo mà thôi!”

“Nhưng anh không phản bội em. Anh với cô ta không có gì hết.”

“Ý anh là phải ngủ với nhau mới là phản bội? Tình yêu, chà đạp lòng tin của đối phương đã là phản bội rồi! Anh không còn toàn vẹn với em, anh đã bị phân tâm rồi. Mình dừng lại đi.”

Bạn làm cho ai đó 10 điều, họ không nhớ. Chỉ 1 điều bạn chưa làm, họ sẽ luôn nhớ. Chúng ta hay bất công với những người thân yêu nhất, mà lại đi cảm kích những kẻ người dưng, xa lạ. Bởi vì chúng ta áp đặt lên người thân yêu hai chữ “trách nhiệm”, một cách ngu ngốc, ấu trĩ và thiếu tôn trọng.

ST: Nguồn sưu tầm

An Nhiên

Bài viết tương tự

1 Ý kiến

  1. Ive found PageRank and Domain Authority to receive the best proportions.
    First, analyze the website your link will go on. Not
    everyperson hire content writer in fixed salary,
    they hire freelancer and outsource their work accordingly. http://www.indiancasinofashion.com/just-how-to-master-low-limit-texas-hold-em-part-1-introduction/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *